Ngành cơ khí chế tạo và dự án “Made by Vietnam”

Ngành cơ khí chế tạo và dự án “Made by Vietnam"

Cả nước hiện có khoảng 25.000 doanh nghiệp cơ khí, chiếm gần 30% tổng số DN công nghiệp chế biến, chế tạo. Ngành cơ khí được xác định là một trong 4 ngành công nghiệp trọng yếu và chiếm tỷ trọng 19,41% toàn ngành công nghiệp của TPHCM.

Việt Nam hiện là nước có tốc độ phục hồi khá tốt sau đại dịch Covid-19, nhưng nhiều nước khác trên thế giới vẫn đang gặp vẫn đang đối mặt với khó khăn vực dậy nền kinh tế bị ảnh hưởng bởi hậu dịch. Để chủ động hơn trong sản xuất, các doanh nghiệp Việt Nam, đặc biệt trong ngành cơ khí, đã biến thách thức thành cơ hội, liên kết với nhau tạo thành liên minh hỗ trợ về chuỗi cung ứng, sản xuất và phân phối. Trong đó nổi bật là dự án được các doanh nghiệp trong ngành quan tâm và tích cực hưởng ứng – Made by Vietnam. Đây là dự án nằm trong chuỗi hoạt động quảng bá chương trình Hỗ trợ phát triển doanh nghiệp – do Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Doanh nghiệp Thành phố (CSED) – Sở Công Thương TPHCM triển khai thực hiện

Ngành cơ khí chế tạo và dự án “Made by Vietnam”

Các doanh nghiệp ngành cơ khí đang tăng cường kết nối, liên kết để phát triển sản phẩm cơ khí “Made by Vietnam”.

Ông Kiều Huỳnh Sơn – Phó chủ tịch Hội Doanh nghiệp Cơ khí Điện TPHCM (HAMEE); ông Nguyễn Duy Toàn – Phó tổng giám đốc Công ty Cơ khí Hồng Ký và ông Trần Văn Tưởng – Ủy viên BCH HAMEE – Tổng giám đốc Công ty TNHH SX TM DV Điện Bích Hạnh đã có những chia sẻ về những khó khăn gặp phải, cũng như đưa ra giải pháp về sự phát triển của dự án này.

Cụ thể, các doanh nghiệp ngành cơ khí chia sẻ về hành trình thay đổi cách thức sản xuất, chuyển đổi chuỗi cung ứng, tăng cường kết nối, liên kết để phát triển sản phẩm cơ khí “Made by Vietnam”. Nhưng để hiện thực hóa dự án này một cách rộng rãi và hiệu quả, nhiều DN vẫn đang loay hoay giải quyết những khó khăn của ngành.