Thị trường hàng hóa ổn định, không tăng giá

Thị trường hàng hóa ổn định, không tăng giá

Thông thường, thời điểm sau tết, tâm lý người tiêu dùng luôn lo lắng giá cả hàng hóa sẽ giữ ở mức cao, thậm chí tăng giá. Tuy nhiên, theo đánh giá chung của Sở Công thương TPHCM, giá cả hàng hóa hiện vẫn ổn định, không có chuyện tăng giá sau tết.

 Nhiều mặt hàng được giữ giá ổn định sau tết

Theo Sở Công Thương TPHCM, thành phố đã thực hiện chương trình bình ổn xuyên suốt 20 năm nay với số lượng doanh nghiệp và nhóm hàng bình ổn tham gia tăng qua các năm. Trong đó, mùa Tết Nguyên đán 2023, lượng hàng bình ổn đã đáp ứng từ 25-43% nhu cầu thị trường, các doanh nghiệp tham gia chương trình còn cam kết giữ ổn định giá, không điều chỉnh tăng giá bán trong 1 tháng trước tết và 1 tháng sau tết. Chính nhờ có chương trình bình ổn thị trường nên giá cả hàng hóa được đảm bảo ổn định và không có chuyện tăng giá sau tết.

Thực tế cho thấy, ngay sau tết, các chợ truyền thống trên địa bàn đã hoạt động bình thường trở lại, sức mua ở các chợ chưa nhiều. Theo các tiểu thương, giá cả hàng hóa vẫn giữ ổn định, chỉ có rau xanh tăng do thiếu nguồn cung. Trong khi đó, tại các siêu thị hiện đại, không chỉ giữ giá ổn định, các hệ thống này còn thực hiện giảm giá mạnh 15-50% để kích cầu mua sắm.

Nguồn AN HẠ - Báo Sài Gòn Giải Phóng Online.