Đắk Lắk sẽ tổ chức Hội nghị kết nối giao thương quốc tế vào năm 2023

Đắk Lắk sẽ tổ chức Hội nghị kết nối giao thương quốc tế vào năm 2023

Bộ Công Thương và UBND tỉnh Đắk Lắk sẽ đồng chủ trì tổ chức Hội nghị kết nối giao thương quốc tế trong khuôn khổ Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8.
 
Ngày 15/12, Ban tổ chức Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 cho biết, UBND tỉnh Đắk Lắk đã ban hành kế hoạch tổ chức Hội nghị kết nối giao thương quốc tế năm 2023, thuộc chương trình Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 năm 2023.

Theo kế hoạch, Bộ Công Thương sẽ là đơn vị cùng UBND tỉnh Đắk Lắk chủ trì tổ chức Hội nghị kết nối giao thương quốc tế năm 2023; và Cục Xúc tiến thương mại, Sở Công Thương tỉnh Đắk Lắk sẽ là đơn vị thực hiện.

Hội nghị kết nối giao thương quốc tế năm 2023 dự kiến tổ chức ngày 11/3/2023.

Hội nghị được tổ chức với mục đích triển khai thực hiện có hiệu quả các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước về xúc tiến thương mại, kết nối giao thương, đẩy mạnh xuất khẩu hàng hóa góp phần nâng cao giá trị kim ngạch xuất khẩu cà phê của tỉnh năm 2023 và thời gian tới; Quảng bá, kết nối, xúc tiến tiêu thụ cà phê đủ tiêu chuẩn xuất khẩu; các sản phẩm đạt chứng nhận VietGAP, GlobalGAP và OCOP của tỉnh nói riêng và các địa phương nói chung; tạo điều kiện cho các doanh nghiệp xuất - nhập khẩu, các địa phương, các thương lái có cơ hội tiếp xúc, tăng cường hiểu biết, tìm kiếm đối tác, thúc đẩy giao lưu và mở rộng hợp tác trong tiêu thụ cà phê của tỉnh; góp phần đẩy mạnh tiêu thụ và nhận diện cà phê Buôn Ma Thuột đối với các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước; phát triển sản xuất cà phê bền vững, nâng cao giá trị, thu nhập và đời sống của người nông dân trồng cà phê.

Dự kiến, tại hội nghị sẽ có các nội dung như: Gặp mặt nhà nhập khẩu nước ngoài và các doanh nghiệp xuất khẩu cà phê trong nước tại TP. Buôn Ma Thuột năm 2023; Tham luận của các chuyên gia, các nhà xuất khẩu, nhập khẩu về tiềm năng xuất khẩu của cà phê Việt Nam nói chung và Đắk Lắk nói riêng; trưng bày, giới thiệu sản phẩm của các doanh nghiệp bên lề hội nghị; giới thiệu, quảng bá về tiềm năng thế mạnh, cơ hội đầu tư vào sản xuất, sơ chế, chế biến và tiêu thụ cà phê của tỉnh và các tỉnh/thành; tổ chức giao thương để kết nối các đơn vị sản xuất cà phê với các đơn vị xuất khẩu, các tổ chức xúc tiến thương mại và đặc biệt là các nhà nhập khẩu nước ngoài; Tổ chức ký kết hợp đồng ghi nhớ, biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tư, tiêu thụ sản phẩm giữa các đối tác tại hội nghị.

Theo kế hoạch, UBND tỉnh Đắk Lắk giao Sở Công Thương tỉnh chủ trì và phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức hội nghị.

Đức Thảo - Báo Công Thương.