Đào tạo hướng dẫn sử dụng Cổng cơ sở dữ liệu sản phẩm Công nghiệp – công nghiệp hỗ trợ

Đào tạo hướng dẫn sử dụng Cổng cơ sở dữ liệu sản phẩm Công nghiệp – công nghiệp hỗ trợ

(Chinhphu.vn) - Nhằm cung cấp cho các doanh nghiệp kiến thức, kỹ năng cần thiết để tận dụng nguồn tài nguyên khai thác dữ liệu trên hệ thống và nắm vững cách sử dụng. Sở Công Thương TPHCM sẽ tổ chức lớp đào tạo, tập huấn hướng dẫn sử dụng Cổng cơ sở dữ liệu sản phẩm công nghiệp chủ lực và công nghiệp hỗ trợ của Thành phố.

 
Được UBND Thành phố chấp thuận chủ trương đầu tư dự án Cổng cơ sở dữ liệu sản phẩm công nghiệp chủ lực và công nghiệp hỗ trợ của Thành phố, Sở Công Thương đã triển khai thực hiện xây dựng dự án và dự kiến hoàn thành vào tháng 12/2023.

Nhằm cung cấp cho các doanh nghiệp kiến thức, kỹ năng cần thiết để tận dụng nguồn tài nguyên khai thác dữ liệu trên hệ thống và nắm vững cách sử dụng. Sở Công Thương TPHCM cho biết, sẽ tổ chức lớp đào tạo, tập huấn hướng dẫn sử dụng Cổng cơ sở dữ liệu sản phẩm công nghiệp chủ lực và công nghiệp hỗ trợ của Thành phố cho người dùng.

Theo đó, đối tượng được hướng dẫn sử dụng là các doanh nghiệp công nghiệp và công nghiệp hỗ trợ trên địa bàn TPHCM. Theo đó, các học viên sẽ được phổ biến về các chức năng thao tác cơ bản của phần mềm; quy tắc khai thác dữ liệu; khai thác thông tin.

Các doanh nghiệp tham dự vui lòng truy cập link: https://forms.gle/PUve5WT9frFXEs8r8 hoặc liên hệ với Sở Công Thương TPHCM.

Việc xây dựng Cổng cơ sở dữ liệu sản phẩm Công nghiệp – công nghiệp hỗ trợ một trong những chương trình phát triển công nghiệp hỗ trợ mà TPHCM đang thúc đẩy nhằm kết nối doanh nghiệp công nghiệp, công nghiệp hỗ trợ trên địa bàn với chuỗi cung ứng toàn cầu và kết nối với nhà đầu tư FDI.

Theo báo cáo của UBND TPHCM, tình hình sản xuất công nghiệp trên địa bàn trong 9 tháng năm 2023 đang trên đà hồi phục tích cực. Tính chung 9 tháng đầu năm 2023, chỉ số sản xuất công nghiệp (IIP) trên địa bàn Thành phố tăng 3,2% so với cùng kỳ.

Đối với 4 ngành công nghiệp trọng điểm, chỉ số sản xuất công nghiệp trong 9 tháng năm 2023 tăng 5,8% so với cùng kỳ. Trong đó, đáng chú ý, ngành hóa dược tăng 17,7%; ngành cơ khí tăng 7,0%; ngành sản xuất hàng điện tử tăng 5,4%.