Hà Nội khai mạc Tuần lễ giới thiệu, quảng bá sản phẩm OCOP

Hà Nội khai mạc Tuần lễ giới thiệu, quảng bá sản phẩm OCOP

Tuần lễ quảng bá, giới thiệu và bán sản phẩm OCOP, trái cây, nông sản Hà Nội và các tỉnh, thành phố tại Hà Nội có quy mô 100 gian hàng, với sự tham gia của trên 60 doanh nghiệp, hợp tác xã.

Người dân Thủ đô tham quan và mua sắm tại hội chợ. (Ảnh: Phương Anh/TTXVN)

Chiều 16/8, tại Trung tâm thương mại Mê Linh Plaza, đường Tô Hiệu, quận Hà Đông (Hà Nội), Sở Công Thương Hà Nội đã khai mạc “Tuần lễ quảng bá, giới thiệu và bán sản phẩm OCOP, trái cây, nông sản các tỉnh, thành phố tại Hà Nội năm 2022.”

Phát biểu tại lễ khai mạc, bà Trần Thị Phương Lan, Quyền Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội cho biết Tuần lễ quảng bá, giới thiệu và bán sản phẩm OCOP, trái cây, nông sản tại Hà Nội được tổ chức ngày hôm nay có ý nghĩa thiết thực trong việc đồng hành, hỗ trợ các doanh nghiệp, hợp tác xã của Hà Nội và các tỉnh, thành phố quảng bá, kết nối tiêu thụ sản phẩm, đồng thời giúp người tiêu dùng Thủ đô nhận biết, có thêm nhiều lựa chọn tiêu dùng sản phẩm chất lượng với giá cả hợp lý, phát huy tinh thần tự lực, tự cường.

“Thông qua sự kiện này, tôi mong nhiều doanh nghiệp, hợp tác xã có thêm nhiều khách hàng, đầu mối tiêu thụ tại Hà Nội, góp phần cân đối cung-cầu hàng hoá, kích cầu người tiêu dùng, tăng trưởng kinh tế của Hà Nội. Người tiêu dùng Thủ đô biết đến, ưu tiên, lựa chọn tiêu dùng sản phẩm OCOP, trái cây, nông sản nội địa có chất lượng tốt, giá cả hợp lý, góp phần thúc đẩy hoạt động sản xuất, kinh doanh, khôi phục kinh tế thích ứng an toàn, linh hoạt,” bà Trần Thị Phương Lan nhấn mạnh.

Tuần lễ quảng bá, giới thiệu và bán sản phẩm OCOP, trái cây, nông sản Hà Nội và các tỉnh, thành phố tại Hà Nội có quy mô 100 gian hàng, với sự tham gia của trên 60 doanh nghiệp, hợp tác xã của Hà Nội và 20 tỉnh như Hải Dương, Hưng Yên, Lâm Đồng, Đắc Nông, Quảng Ngãi, Quảng Ninh, Lào Cai, Quảng Nam, Phú Yên, Nghệ An, Bắc Giang, Sơn La, Cần Thơ… để quảng bá, kết nối tiêu thụ sản phẩm OCOP, trái cây, nông sản, đặc sản vùng miền…

Người dân Thủ đô tham quan và mua sắm tại hội chợ. (Ảnh: Phương Anh/TTXVN)

Với hơn 10,7 triệu người đang sinh sống, học tập, làm việc, Hà Nội là thị trường lớn về tiêu thụ sản phẩm OCOP, trái cây, nông sản.

Người tiêu dùng Thủ đô ưa chuộng sản phẩm đặc sản, rõ nguồn gốc xuất xứ, có thương hiệu, chỉ dẫn địa lý, chất lượng tốt, sẵn sàng chấp nhận mức giá cao hơn so với sản phẩm cùng loại ngoài thị trường.

Đây là cơ hội để các doanh nghiệp, hợp tác xã đẩy mạnh hoạt động quảng bá, giới thiệu sản phẩm.

Bác Nguyễn Thị Lành, ở đường Nguyễn Trãi, quận Hà Đông (Hà Nội) cho biết, đây là lần thứ 3 bác đi hội chợ này, vì các sản phẩm ở đây rất đảm bảo về an toàn thực phẩm, có nguồn gốc xuất xứ mà giá cả lại hợp lý. Hôm nay, bác đến hội chợ mua hương thắp, thạch đen Cao Bằng, gạo Séng cù, giò chả Ước Lễ…

“Nhìn chung các sản phẩm bày bán tại hội chợ đều đạt chứng nhận OCOP, được cơ quan chức năng bảo hộ nên tôi rất yên tâm. Do đó, mỗi khi hội chợ tổ chức ở đây tôi đều đến mua hàng,” bác Nguyễn Thị Lành nói.

Bà Trương Thị Thanh Lam, Giám đốc Công ty Trách nhiệm hữu hạn Hoàng Phát muốn đem sản phẩm nông sản, đặc sản của Đắk Nông như hạt macca, càphê, các loại hạt dinh dưỡng hữu cơ… đến với người dân Thủ đô thông qua hội chợ này. Bà Trương Thị Thanh Lam chia sẻ, đây đều là những sản phẩm nông sản tiêu biểu của công ty, đặc sản vùng miền của Tây Nguyên nói chung và Đắk Nông nói riêng. 

“Những sản phẩm này đều được chấm giải 3 sao, 4 sao của OCOP. Tôi hy vọng thông qua hội chợ này, đông đảo người dân Thủ đô sẽ biết đến sản phẩm vùng miền Tây Nguyên nhiều hơn và công ty có thêm nhiều khách hàng, đầu mối tiêu thụ tại Hà Nội,” bà Trương Thị Thanh Lam mong muốn.

Trong thời gian qua, Hà Nội đã phối hợp với các tỉnh, thành phố triển khai hiệu quả nhiều Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP), nhằm quảng bá, giới thiệu đưa sản phẩm OCOP đến với người tiêu dùng bằng chất lượng, giá cả hợp lý. Ngoài ra, Sở còn thường xuyên hỗ trợ giới thiệu, kết nối sản phẩm OCOP Hà Nội và các tỉnh, thành phố vào các kênh phân phối, siêu thị, chuỗi thực phẩm, điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP…

Đồng thời, hỗ trợ các doanh nghiệp, hợp tác xã tiêu thụ sản phẩm, thực hiện hiệu quả kích cầu tiêu dùng, tăng tổng mức bán lẻ của thành phố, thực hiện tốt Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam.”

Bên cạnh đó, nhiều địa phương đẩy mạnh hình thành, duy trì phát triển nhiều vùng sản xuất chuyên canh trái cây, nông sản có hiệu quả kinh tế cao như: Sơn La, Hưng Yên, Lâm Đồng…), đưa ra thị trường nhiều sản phẩm an toàn, chất lượng tốt.

Các cơ sở sản xuất kinh doanh phát triển mạnh với nhiều sản phẩm đa dạng, phong phú phục vụ tốt nhu cầu của người tiêu dùng trên cả nước.

Đồng thời tổ chức hiệu quả hoạt động kết nối-xuất khẩu sang thị trường các nước cũng như đã tích cực xây dựng, triển khai các chương trình, hỗ trợ phát triển, quảng bá, kết nối tiêu thụ sản phẩm, xây dựng nhiều thương hiệu sản phẩm chất lượng tốt, bảo đảm số lượng và được người tiêu dùng dần biết đến.

Tuần quảng bá, giới thiệu và bán sản phẩm OCOP, trái cây, nông sản các tỉnh, thành phố tại Hà Nội năm 2022 diễn ra từ ngày 16/8 đến hết ngày 20/8/2022./.

Nguồn https://www.vietnamplus.vn/ha-noi-khai-mac-tuan-le-gioi-thieu-quang-ba-san-pham-ocop/811510.vnp