Mời Doanh nghiệp tham gia Đoàn giao dịch thương mại, thúc đẩy xuất khẩu hàng Việt Nam sang thị trường Qatar và Ả-rập Xê-út

Mời Doanh nghiệp tham gia Đoàn giao dịch thương mại, thúc đẩy xuất khẩu hàng Việt Nam sang thị trường Qatar và Ả-rập Xê-út

Thực hiện Chương trình cấp quốc gia về Xúc tiến thương mại được Bộ trưởng Bộ Công Thương phê duyệt tại Quyết định số 2130/QĐ-BCT ngày 13 tháng 10 năm 2022, Cục Xúc tiến thương mại phối hợp với Vụ Thị trường châu Á - châu Phi, Bộ Công Thương sẽ tổ chức Đoàn giao dịch thương mại tại Qatar và Ả-rập Xê-út. 

Cụ thể chương trình như sau: 

Mục tiêu:

- Giới thiệu trực tiếp về thương hiệu, sản phẩm xuất khẩu có thế mạnh của Việt Nam đến các nhà nhập khẩu và người tiêu dùng tại Qatar và Ả-rập Xê-út.

- Nghiên cứu tình hình đối thủ cạnh tranh tại thị trường, nhu cầu thị trường, giá cả, thị hiếu, mẫu mã hàng hóa… Qua đó đa dạng hoá các sản phẩm có tiềm năng xuất khẩu vào thị trường Qatar và Ả-rập Xê-út, đồng thời, nghiên cứu khả năng nhập khẩu các mặt hàng nguyên liệu, nhiên liệu đầu vào quan trọng phục vụ ngành công nghiệp chế biến trong nước.

- Tìm kiếm doanh nghiệp, đối tác mới và thúc đẩy hợp tác với các đối tác trước đây có quan hệ hợp tác với Việt Nam để tăng cường xuất khẩu các mặt hàng có thế mạnh của Việt Nam tại thị trường như hàng thuỷ hải sản, hạt tiêu, sợi các loại, linh kiện phụ tùng ô tô, cà phê… Tạo cơ hội tiếp xúc trực tiếp cho doanh nghiệp hai bên để tiến tới ký kết các thoả thuận hợp tác kinh doanh.

- Kết nối và đưa hàng hóa Việt Nam vào hệ thống siêu thị, hệ thống phân phối hàng hóa tại Qatar và Ả-rập Xê-út.

Quy mô: 15 - 20 doanh nghiệp;

Thời gian: từ ngày 03 đến ngày 09 tháng 12 năm 2022;

Địa điểm: Qatar và Ả-rập Xê-út (thủ đô Riyadh);

Ngành hàng: Đa ngành (nông-lâm-thủy sản, thực phẩm, điện tử, gia dụng, dệt may, công nghiệp…).

Tiêu chí lựa chọn đơn vị tham gia: Doanh nghiệp hoạt động trong các lĩnh vực kinh doanh, sản xuất hàng hóa xuất khẩu thế mạnh và phù hợp thị trường, có tiềm lực và uy tín;

Chi phí:

- Hỗ trợ của Nhà nước cho doanh nghiệp tham gia chương trình: Doanh nghiệp được lựa chọn tham gia chương trình sẽ được Nhà nước hỗ trợ một phần vé máy bay chặng Hà Nội - Ả-rập Xê-út, vé máy bay chặng Qatar - Hà Nội cho 01 người/đơn vị tham gia và chi phí tổ chức các diễn đàn doanh nghiệp tại Ả-rập Xê-út.

- Chi phí doanh nghiệp tự chi trả khi tham gia Chương trình: một phần chi phí vé máy bay; lệ phí visa, chi phí lưu trú, ăn, phương tiện đi lại tại nước ngoài và các chi phí liên quan khác (nếu có). 

Các nghĩa vụ khi tham gia Chương trình:

Đại diện các doanh nghiệp có nghĩa vụ tham gia đầy đủ mọi hoạt động của Chương trình, chấp hành nghiêm chỉnh nội quy và quy định của Ban Tổ chức Đoàn doanh nghiệp Việt Nam, các quy định của pháp luật Việt Nam và nước sở tại.

Sau khi kết thúc Chương trình, trong vòng 15 ngày các doanh nghiệp tham dự đoàn phải gửi báo cáo kết quả về Cục Xúc tiến thương mại và Vụ Thị trường châu Á - châu Phi (Bộ Công Thương).

Yêu cầu về Hồ sơ đăng ký tham gia Chương trình:

- Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (sao y bản chính, đóng dấu đơn vị);

- Đơn đăng ký tham gia Chương trình (theo mẫu);

- Quyết định cử nhân sự tham gia Chương trình của doanh nghiệp;

- Báo cáo kinh doanh trong 02 năm gần đây;

- Bản photo hộ chiếu trang có ảnh và thông tin về hộ chiếu của người tham gia Chương trình (hộ chiếu còn hạn ít nhất 06 tháng);

- 06 ảnh 4x6 nền trắng (đối với mỗi thành viên tham gia Chương trình);

Thời hạn đăng ký tham gia: trước ngày 10 tháng 11 năm 2022.

Các đơn vị quan tâm đề nghị gửi hồ sơ đăng ký về:

- Vụ Thị trường châu Á  - châu Phi, Bộ Công Thương

- Địa chỉ: Số 54 Hai Bà Trưng, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

- Đường link đăng ký: https://url24.top/YOyyT  

Người liên hệ:
Chị Nguyễn Minh Phương (ĐTDĐ: 0904172942; Email: phuongnmi@moit.gov.vn)
Anh Nguyễn Thái Sơn (ĐTDĐ: 0974.345.688; Email: sonngt@moit.gov.vn)
Chị Ứng Lê Minh Anh (ĐTDĐ: 0849373422).

Nguồn https://moit.gov.vn/tin-tuc/thong-bao/moi-doanh-nghiep-tham-gia-doan-giao-dich-thuong-mai-thuc-day-xuat-khau-hang-viet-nam-sang-thi-truong-qatar-va-a-rap-xe-u.html