Quy tụ nhiều thương hiệu lớn cùng hàng loạt các hoạt động hấp dẫn tại Triển lãm quốc tế HCMC FOODEX 2023

Quy tụ nhiều thương hiệu lớn cùng hàng loạt các hoạt động hấp dẫn tại Triển lãm quốc tế HCMC FOODEX 2023

Trung tâm XTTM và đầu tư TP. Hồ Chí Minh phối hợp Hội Lương thực thực phẩm, Công ty CP Quảng cáo & HCTL C.I.S Vietnam tổ chức Triển lãm quốc tế HCMC FOODEX 2023.

Được sự chỉ đạo của UBND TP. Hồ Chí Minh, Trung tâm Xúc tiến thương mại và đầu tư Thành phố (ITPC) phối hợp Hội Lương thực thực phẩm Thành phố (FFA), Công ty CP Quảng cáo & HCTL C.I.S Vietnam tổ chức chương trình Triển lãm quốc tế ngành Lương thực thực phẩm lần thứ 2 - HCMC FOODEX 2023. Chương trình sẽ diễn ra từ ngày 28 - 30/6/2023, tại Trung tâm Hội chợ & Triển lãm Sài Gòn (SECC), quận 7, TP. Hồ Chí Minh.

 Triển lãm quốc tế ngành lương thực thực phẩm lần thứ 2 - HCMC FOODEX 2023

Ngành thực phẩm chế biến của Việt Nam có tiềm năng phát triển rất lớn, chiếm khoảng hơn 20% doanh thu thuần sản xuất, kinh doanh các ngành công nghiệp chế biến, chế tạo hàng năm. Theo Trung tâm Xúc tiến thương mại và đầu tư TP. Hồ Chí Minh (ITPC), ngành chế biến lương thực, thực phẩm là một trong bốn ngành công nghiệp trọng điểm ưu tiên phát triển của Thành phố Hồ Chí Minh. Năng lực sản xuất của doanh nghiệp ngành này tại Thành phố không chỉ đảm bảo đủ đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của người dân thành phố và thị trường trong nước mà còn xuất khẩu đến thị trường nhiều nước trên thế giới. Tuy nhiên, cũng như một số ngành khác, ngành lương thực thực phẩm và đồ uống của TP.Hồ Chí Minh đang gặp khó do cả nguyên nhân nội tại lẫn bên ngoài.

Để doanh nghiệp ngành lương thực thực phẩm TP.Hồ Chí Minh phục hồi và phát triển, theo ông Trần Phú Lữ, Giám đốc ITPC: “Các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh lương thực thực phẩm lúc này cần nhất là các chính sách hỗ trợ ổn định sản xuất. Cần có các hoạt động xúc tiến thương mại, để giúp doanh nghiệp sớm phục hồi, vượt qua khó khăn và nâng cao hiệu quả hoạt động, tìm kiếm và mở rộng thị trường tiêu thụ trong nước và xuất khẩu, hướng đến mục tiêu phát triển bền vững”.

 
HCMC FOODEX 2022 với chủ đề “ Kết nối giá trị cùng phát triển” lần đầu tiên được tổ chức nhưng đã được các doanh nghiệp trong lĩnh vực lương thực thực phẩm, các tổ chức chuyên ngành tin tưởng đánh giá cao và là nơi quy tụ các doanh nghiệp tiêu biểu trong lĩnh vực lương thực thực phẩm tại Việt Nam.

Theo nguồn tin từ Ban tổ chức Triển lãm HCMC FOODEX 2023 được tổ chức từ ngày 28 - 30/6/2023 sẽ có quy mô 250 gian hàng và hơn 200 đơn vị trưng bày trong nước và quốc tế. HCMC FOODEX 2023 quy tụ những thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực lương thực, thực phẩm của TP. Hồ Chí Minh như: Công ty CP sữa Việt Nam (Vinamilk); Công ty CP Thực phẩm an toàn Long Quân (Bidrico); Công ty CP nước Hoàng Minh (Ion life); Tổng Công ty Nông Nghiệp Sài Gòn (Sagri); Công ty CP thực phẩm Cholimex; Tổng Công ty TM Sài Gòn – TNHH MTV (Satra); Công ty phát triển kinh tế Duyên Hải (Cofidec); Công ty CP Việt Nam kỹ nghệ Súc Sản (Vissan); Công ty TNHH dịch vụ EB (Central Retail); Công ty CP thực phẩm Bình Tây; Công ty liên doanh bột quốc tế- Mikko; Công ty TNHH MTV Omeli (Omeli), ...

Điểm nhấn của Triển lãm HCMC FOODEX 2023 là các chương trình, hoạt động giới thiệu, quảng bá văn hóa ẩm thực Việt Nam và Quốc tế diễn ra xuyên suốt trong thời gian triển lãm. Với các chủ đề “Thành phố Hồ Chí Minh – Nơi hội tụ tinh hoa ẩm thực”, “Nghệ thuật sử dụng gia vị trong ẩm thực Việt Nam”, “Xu hướng lựa chọn sản phẩm “xanh” trong tiêu dùng thực phẩm” sẽ được được trình bày tại các buổi talkshow, chia sẻ bởi các nghệ nhân, chuyên gia ẩm thực nổi tiếng, các doanh nghiệp Việt Nam và quốc tế tham gia triển lãm.

Ngoài ra trong khuôn khổ Triển lãm, nhằm hỗ trợ doanh nghiệp cập nhật thông tin mới nhất về ngành lương thực thực phẩm, các xu hướng sản xuất và thị trường xuất khẩu tiềm năng, tìm kiếm đối tác và mở rộng mạng lưới phân phối và tiêu thụ sản phẩm, Ban tổ chức tổ chức chuỗi các hoạt động bên lề, gồm:

Hoạt động hội thảo, tọa đàm về các chủ đề như: “Logistics xanh – từ xu hướng đến thực tiễn và vai trò trong sản xuất - xuất khẩu thực phẩm”; “Tương lai của thực phẩm xanh, sạch và phát triển bền vững”;

Hoạt động kết nối giao thương B2B với các phiên kết nối giữa doanh nghiệp sản xuất lương thực thực phẩm với các đơn vị phân phối, siêu thị hiện đại; giữa doanh nghiệp sản xuất lương thực thực phẩm với và kênh thương mại điện tử; giữa doanh nghiệp sản xuất lương thực thực phẩm với và nhà mua hàng (buyers) quốc tế

Trình diễn, giới thiệu quảng bá sản phẩm, công nghệ mới từ các doanh nghiệp tham gia triển lãm.

Và cùng rất nhiều hoạt động trực tiếp hấp dẫn đến từ các doanh nghiệp tham dự như: Trình diễn công nghệ - sản phẩm chuyên nghiệp, giới thiệu các chương trình khuyến mại, tuần lễ vàng hàng tiêu dùng nhằm kích cầu tiêu dùng được thực hiện ngay tại Triển lãm,..

HCMC FOODEX 2023 sẽ có nhiều đột phá trong công tác tổ chức, và khẳng định vai trò là sự kiện xúc tiến thương mại quốc tế nổi bật tại TP. Hồ Chí Minh, điểm đến lý tưởng cho các địa phương, doanh nghiệp sản xuất kinh doanh trong ngành lương thực thực phẩm, các đơn vị liên quan để quảng bá các sản phẩm, dịch vụ đến khách hàng trong nước và quốc tế. Đồng thời đây cũng là triển lãm được tổ chức theo hình thức kết hợp triển lãm sản phẩm và trình diễn văn hóa ẩm thực trong nước và quốc tế, thu hút sự tham dự đông đảo của khách tham quan.

Triển lãm HCMC FOODEX 2023 sẽ mở cửa cho khách đến tham quan từ 10h00 đến 17h00 ngày 28/6/2023, và tiếp tục đón khách từ 09h00 đến 17h00 trong 02 ngày (từ 29 đến 30/6/2023). Với sự đầu tư nghiêm túc cùng nhiều hoạt động trình diễn văn hóa ẩm thực đặc sắc và hấp dẫn, HCMC FOODEX 2023 kỳ vọng thu hút 18.000 lượt khách đến làm việc và tham quan.

Thông tin về sự kiện và các hoạt động bên lề của HCMC FOODEX 2023 sẽ được cập nhật thường xuyên trên:

Để biết thêm thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:
Đơn vị chủ trì thực hiện:
- Trung tâm Xúc Tiến thương mại và đầu tư TP. Hồ Chí Minh - Phòng Xúc tiến thương mại
- Địa chỉ: Số 51, đường Đinh Tiên Hoàng, phường Đa Kao, quận 1, TP.HCM.
- Người liên hệ: Ms. Kim Oanh (0934 626 039 – oanhttk@itpc.gov.vn)

Đơn vị tổ chức thực hiện:
- Công ty CP Quảng Cáo & Hội chợ Triển lãm C.I.S Việt Nam
- Địa chỉ: Số 112-A3, đường Đầm Trấu, phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội
- Người liên hệ: Ms. Quỳnh Hương (0913 056 968 – huongnq@cisvietnam.com.vn)

Nguồn Tác giả Dương Nga - Báo Công Thương