Saigon Co.op ký kết cung ứng sản phẩm của tỉnh Tây Ninh

Saigon Co.op ký kết cung ứng sản phẩm của tỉnh Tây Ninh


Đại diện Saigon Co.op ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác về tiêu thụ các sản phẩm của tỉnh Tây Ninh. (Ảnh: Quang Định)

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 5/6, tại tỉnh Tây Ninh đã diễn ra Hội nghị ký kết cung ứng sản phẩm giữa các doanh nghiệp tỉnh Tây Ninh và Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TPHCM (Saigon Co.op). Hội nghị được tổ chức nhằm tạo điều kiện cho các doanh nghiệp của địa phương gặp gỡ, tìm hiểu thông tin thị trường, thúc đẩy sản suất, kết nối cung cầu hàng hóa, phát triển hệ thống phân phối, phục vụ nhu cầu tiêu thụ đa dạng của người dân Tây Ninh và cả nước.

Hội nghị có sự tham gia của Phó Chủ tịch UBND TPHCM Bùi Xuân Cường; Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Tây Ninh Nguyễn Thành Tâm; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh Dương Văn Thắng; Giám đốc Sở Công thương TPHCM Bùi Tá Hoàng Vũ;…

Tại Hội nghị, Saigon Co.op đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác về tiêu thụ các sản phẩm của tỉnh Tây Ninh với hơn 20 đơn vị cung ứng là các đơn vị sản xuất đặc sản của tỉnh Tây Ninh, bao gồm hàng trăm mặt hàng, như: rau rừng; gạo; bánh tráng; muối ớt, muối tiêu, muối tôm; mắm trái điều; hạt điều; bánh pía, tinh dầu tràm, rượu gạo truyền thống Bà Đen; cùi bưởi sấy, trà bưởi, rượu bưởi; dế sấy; dưa lưới, mãng cầu, xoài; các loại trà, yến hũ và rượu; sâm bố chính, dế sấy; nhang … 

Ngay sau buổi lễ ký kết, các mặt hàng đặc sản của tỉnh Tây Ninh sẽ nhanh chóng có mặt trên quầy kệ của 800 điểm bán thuộc Saigon Co.op và được phân phối tận tay người tiêu dùng cả nước. 

Song song đó, Saigon Co.op và tỉnh Tây Ninh sẽ tạo nền tảng nhân rộng hoạt động kết nối bao tiêu sản phẩm thành hoạt động phối hợp thường xuyên để góp phần hình thành các chuỗi giá trị liên kết sản xuất, phân phối, tiêu dùng bền vững, hiệu quả. Không chỉ phục vụ thị trường trong nước, Saigon Co.op sẽ khai thác triệt để cầu nối xuất khẩu là đối tác chiến lược NTUC FairPrice để đưa đặc sản Tây Ninh ra thị trường quốc tế. Để đạt được mục tiêu đó, Saigon Co.op và tỉnh Tây Ninh cùng kết hợp, vận động các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao, chế biến nông sản thực phẩm và sản xuất, cung cấp các mặt hàng đặc sản trên địa bàn tỉnh có sản phẩm tốt, uy tín, công nghệ tiên tiến, đồng thời có nhu cầu tham gia kết nối doanh nghiệp giúp doanh nghiệp mở rộng mạng lưới kinh doanh.

 Phó Chủ tịch UBND TPHCM Bùi Xuân Cường (giữa) tìm hiểu sản phẩm đặc trưng của tỉnh Tây Ninh. (Ảnh: Quang Định)

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh Dương Văn Thắng cho biết, sau hội nghị này, các doanh nghiệp, đơn vị sản xuất trong tỉnh sẽ lan tỏa tinh thần sản xuất mới, phương thức sản xuất mới, với nền tảng ứng dụng công nghệ cao, hướng đến chiến lược phát triển nông nghiệp sạch. Từ đó nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả và sức cạnh tranh để Tây Ninh phấn đấu trở thành địa phương có vị trí top đầu cả nước trong việc ứng dụng kỹ thuật, công nghệ cao vào sản xuất nông nghiệp.

Tổng Giám đốc Saigon Co.op Nguyễn Anh Đức, Chủ tịch Hiệp hội các nhà bán lẻ Việt Nam cho biết: “Saigon Co.op luôn đặt ưu tiên hàng đầu trong việc hỗ trợ phát triển hàng Việt trong hoạt động kinh doanh. Ngay từ đầu năm 2023, Saigon Co.op đã tích cực, chủ động kết hợp cùng UBND các tỉnh thành nhằm phát triển chuỗi cung ứng, chuỗi giá trị hàng hóa. Kết nối với tỉnh Tây Ninh là hoạt động chiến lược của Saigon Co.op nhằm thực hiện Nghị quyết 24 của Bộ Chính trị và Nghị quyết 154 của Chính phủ và triển khai một cách chuyên nghiệp hoạt động giao thương hàng hóa giữa các tỉnh, thành với TPHCM, từ đó vươn ra thị trường quốc tế. Hoạt động này cũng hỗ trợ đắc lực việc quy hoạch vùng nguồn nguyên liệu, phát huy thế mạnh của địa phương theo quy hoạch kinh tế chung, phát triển đặc sản vùng miền, cam kết cụ thể nhằm gia tăng sản lượng tiêu thụ, phát triển tận gốc, cũng như thúc đẩy không ngừng nâng cao chuẩn mực hàng hóa trong khu vực, hướng đến kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn”.

Nguồn Tác giả Hồng Châu - Trang tin điện tử Đảng bộ Thành phố Hồ Chí Minh