Sẵn sàng cho Hội chợ triển lãm hàng công nghiệp nông thôn tiêu biểu khu vực phía Bắc năm 2022

Sẵn sàng cho Hội chợ triển lãm hàng công nghiệp nông thôn tiêu biểu khu vực phía Bắc năm 2022

(Baothanhhoa.vn) - Hội chợ triển lãm hàng công nghiệp nông thôn (CNNT) tiêu biểu khu vực phía Bắc năm 2022 sẽ khai mạc vào chiều 22-9 tại Trung tâm Triển lãm - Hội chợ Quảng cáo tỉnh Thanh Hóa. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi các hoạt động ngành công thương 28 tỉnh khu vực phía Bắc do Bộ Công thương phối hợp với UBND tỉnh Thanh Hóa tổ chức.

Hội chợ triển lãm hàng công nghiệp nông thôn tiêu biểu khu vực phía Bắc năm 2022.

Tỉnh Thanh Hoá là đơn vị đăng cai tổ chức hội chợ. Nhằm chuẩn bị đầy đủ các điều kiện để hội chợ diễn ra thành công, những ngày qua, Sở Công thương, trực tiếp là Trung tâm Khuyến công và Tiết kiệm năng lượng tỉnh Thanh Hóa đã phối hợp với các đơn vị xây dựng và thực hiện các phương án tuyên truyền, quảng bá hội chợ; vận động doanh nghiệp tham gia hội chợ; thiết kế, lắp đặt, trang trí khuôn viên, sân khấu và các gian hàng của hội chợ; cung cấp nguồn điện, nước đảm bảo cho các gian hàng…

Các đơn vị tham gia hội chợ tích cực chuẩn bị các gian hàng.

Được biết, tham gia hội chợ lần này có 28 tỉnh, thành phố thuộc khu vực phía Bắc và 5 tỉnh, thành ngoài khu vực phía Bắc, với tổng 400 gian hàng. Bình quân mỗi đơn vị, doanh nghiệp được cơ cấu tham gia từ 4 đến 6 gian hàng trở lên.

Sở Công thương tỉnh Thái Bình đang tích cực trang trí gian hàng tham gia hội chợ.

Đến chiều 21-9, công tác chuẩn bị các điều kiện cho hội chợ đã cơ bản hoàn tất. Các doanh nghiệp, đơn vị từ các tỉnh, thành trong cả nước đã vận chuyển hàng hóa đến địa điểm tổ chức hội chợ.

Từ sáng 21-9, đoàn tham dự hội chợ của tỉnh Lào Cai đã có mặt tại hội chợ. Được biết tham dự hội chợ lần này, các đơn vị của tỉnh Lào Cai mang đến hội chợ 23 nhóm sản phẩm, đa phần các sản phẩm là hàng CNNT tiêu biểu, đặc trưng của tỉnh.

17 mã sản phẩm của Công ty TNHH Liên Hạnh (tỉnh Thái Bình) đã có mặt tại hội chợ từ trưa 21-9. Công tác chuẩn bị để đưa hàng lên kệ đang được đơn vị gấp rút triển khai.

Hội chợ được kỳ vọng sẽ là “sân chơi” để các địa phương, doanh nghiệp khu vực phía Bắc nói riêng và các tỉnh, thành trong cả nước nói chung giới thiệu, quảng bá hình ảnh, thành tựu về phát triển công nghiệp, thương mại của địa phương; trưng bày, giới thiệu tiềm năng phát triển các mặt hàng CNNT tiêu biểu, các ngành nghề truyền thống, hàng thủ công mỹ nghệ của doanh nghiệp, cơ sở sản xuất; tìm kiếm đối tác, phát triển tiêu thụ sản phẩm cho doanh nghiệp, cơ sở sản xuất hàng CNNT, mở rộng thị trường tiêu thụ.

Gian hàng của Công ty TNHH SX&TM Phan Hoàng (Cao Bằng) cơ bản đã được bài trí hoàn tất.

Gian hàng trưng bày các sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu cấp quốc gia.


Khu vực sân khấu phục vụ khai mạc hội chợ cơ bản đã lắp đặt xong.

Đồng thời, hội chợ là cơ sở tạo ra mối liên kết thương mại giữa các nhà sản xuất với các doanh nghiệp, các nhà đầu tư, thúc đẩy sản xuất, kinh doanh phát triển, thu hút các đối tác, doanh nghiệp quan tâm, hợp tác, đầu tư tại tỉnh Thanh Hóa nói riêng và khu vực phía Bắc nói chung.

Nguồn https://baothanhhoa.vn/kinh-te/san-sang-cho-hoi-cho-trien-lam-hang-cong-nghiep-nong-thon-tieu-bieu-khu-vuc-phia-bac-nam-2022/168690.htm