Thúc đẩy hợp tác giữa doanh nghiệp Cộng hòa Séc và TP Hồ Chí Minh

Thúc đẩy hợp tác giữa doanh nghiệp Cộng hòa Séc và TP Hồ Chí Minh

(ĐCSVN) - Phó Chủ tịch TP Hồ Chí Minh Võ Văn Hoan đánh giá cao hoạt động của Trung tâm Xúc tiến Thương mại Cộng hòa Séc và cho rằng đây là địa chỉ rất quan trọng và thiết thực để doanh nghiệp nắm bắt thông tin và gặp gỡ để chia sẻ, giao lưu, xúc tiến trao đổi hợp tác…


Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Võ Văn Hoan và Đại sứ Cộng hòa Séc tại Hà Nội Hynek Kmonicek. (Ảnh: Thanh Mai) 

Ngày 24/6, Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Võ Văn Hoan đã có buổi tiếp ông Hynek Kmonicek, Đại sứ Cộng hòa Séc tại Hà Nội đến chào xã giao.

Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch Võ Văn Hoan đánh giá cao hoạt động của Trung tâm Xúc tiến Thương mại Cộng hòa Séc và cho rằng đây là địa chỉ rất quan trọng và rất thiết thực để doanh nghiệp nắm bắt thông tin và gặp gỡ để chia sẻ, giao lưu, xúc tiến trao đổi hợp tác ….

Phó Chủ tịch Võ Văn Hoan cho rằng, Trung tâm xúc tiến Thương mại Đầu tư TP Hồ Chí Minh và Trung tâm Xúc tiến Thương mại Cộng hòa Séc vừa qua chưa có nhiều hoạt động, vì vậy hai bên cần cùng nhau bàn bạc, thống nhất triển khai tăng cường thúc đẩy nhiều hoạt động hợp tác trong thời gian tới.

Về thông tin tổ chức đoàn doanh nghiệp TP Hồ Chí Minh tham dự hội chợ tại Cộng hòa Séc, Phó Chủ tịch Võ Văn Hoan cho biết, điều này rất phù hợp với định hướng phát triển của Thành phố và Thành phố sẵn sàng tham gia. Thành phố sẽ giao cho Trung tâm xúc tiến Thương mại Đầu tư TP Hồ Chí Minh cùng một số đơn vị liên quan phối hợp với Trung tâm xúc tiến Thương mại Cộng hòa Séc để lên kế hoạch trao đổi, làm việc với cộng đồng doanh nghiệp của Séc nhằm hướng đến mục tiêu cần đạt giữa hai phía. Đồng thời, mong muốn nhiều đơn hàng và nhiều bản ghi nhớ hợp tác giữa doanh nghiệp hai bên sẽ được kí kết tại hội chợ…

Về phần mình, Đại sứ Hynek Kmonicek cảm ơn lãnh đạo TP Hồ Chí Minh đã dành thời gian đón tiếp đoàn và bày tỏ vui mừng quan hệ hợp tác kinh tế nói chung giữa Việt Nam và Cộng hòa Séc những năm gần đây có nhiều tiến triển tích cực.

Đại sứ Hynek Kmonicek cho rằng, Việt Nam là một trong những nước xuất khẩu nhiều hàng hóa sang Châu Âu, nếu so sánh với Châu Á thì Việt Nam còn rất nhiều tiềm năng và lợi thế để khai thác xuất khẩu với các lĩnh vực thế mạnh như hải sản và trái cây.

Đại sứ Hynek Kmonicek cũng thông tin một số hoạt động và các chính sách mong muốn thúc đẩy hợp tác kinh tế - thương mại của Cộng hòa Séc với Việt Nam, trong đó có TP Hồ Chí Minh trong thời gian tới.

Đại sứ Hynek Kmonicek cũng thông báo về hoạt động gặp mặt của cộng đồng doanh nghiệp Cộng hòa Séc sẽ được diễn ra vào tháng 10 sắp tới và nhấn mạnh, doanh nghiệp Séc rất quan tâm chú trọng đến môi trường đầu tư, hợp tác tại TP Hồ Chí Minh. Đại sứ Hynek Kmonicek khẳng định, bản thân ông sẽ cố gắng làm cầu nối kinh tế thúc đẩy mạnh mẽ các hoạt động hợp tác giao thương giữa hai bên nhằm góp phần vun đắp cho quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa hai nước ngày càng tốt đẹp./.