Thúc đẩy hợp tác và kết nối doanh nghiệp logistics Việt Nam - Campuchia

Thúc đẩy hợp tác và kết nối doanh nghiệp logistics Việt Nam - Campuchia

VOV.VN - Sáng ngày 10/5/2022, Hội thảo giới thiệu cơ hội hợp tác và kết nối doanh nghiệp logistics Việt Nam-Campuchia đã diễn ra tại Phnom Penh.

Sự kiện này do Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương Việt Nam) phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia, Tổng cục Dịch vụ hỗ trợ thương mại (Bộ Thương mại Campuchia) và Tổng cục Logistics (Bộ Giao thông Công chính Campuchia) phối hợp tổ chức. Đây là dịp để kết nối giao lưu các doanh nghiệp Việt Nam - Campuchia nhằm thúc đẩy hơn nữa kim ngạch thương mại giữa hai quốc gia.

Quang cảnh Hội thảo.

Hội thảo được tổ chức với sự góp mặt của Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa, Xã hội, Chủ nghĩa Việt Nam tại Campuchia Nguyễn Huy Tăng, Phó Cục trưởng Cục Xuất khẩu, Bộ Công thương Việt Nam Trần Thanh Hải và ông Ho Sivyonh, Cục trưởng Cục Xúc tiến Thương mại, Bộ Thương mại Campuchia, cùng với đại diện của nhiều doanh Việt Nam và Campuchia tham dự.

Phát biểu tại Hội thảo, Đại sứ Nguyễn Huy Tăng đã đánh giá cao tính phù hợp và kịp thời của việc tổ chức Hội thảo lần này nhằm giúp doanh nghiệp logistics hai nước có thể thúc đẩy hơn nữa hợp tác thời gian tới, đặc biệt là trong bối cảnh Việt Nam - Campuchia đang đẩy mạnh triển khai các hoạt động phục hồi kinh tế sau đại dịch Covid-19.

Đại sứ Việt Nam tại Campuchia Nguyễn Huy Tăng phát biểu.

Bên cạnh đó, Đại sứ nhấn mạnh việc đảm bảo ổn định chuỗi cung ứng và logistics là hết sức quan trọng và cần thiết. Việc này sẽ giúp cho quá trình sản xuất hàng hóa và hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp được ổn định, giúp nền kinh tế hai nước có thể được phục hồi nhanh chóng.

Hội thảo diễn ra sôi động với các bài tham luận của cả doanh nghiệp Việt Nam và Campuchia. Cùng với đó, các cơ quan chức năng hai nước cũng giải đáp và đề ra những giải pháp nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc của các doanh nghiệp Việt Nam - Campuchia thường gặp khi tiến hành các hoạt động kinh doanh, hợp tác.

Kết thúc Hội thảo, Bộ Công thương Việt Nam và Bộ Thương mại Campuchia cam kết sẽ tiếp tục hợp tác và làm việc tích cực hơn nữa để tạo điều kiên thuận lợi cho doanh nghiệp hai nước có thêm nhiều cơ hội hợp tác và kết nối trong thời gian tới./.

Nguồn https://vov.vn/kinh-te/thuc-day-hop-tac-va-ket-noi-doanh-nghiep-logistics-viet-nam-campuchia-post942866.vov