TP.HCM tổ chức hơn 7.000 chương trình khuyến mãi kéo dài 3 tháng

TP.HCM tổ chức hơn 7.000 chương trình khuyến mãi kéo dài 3 tháng

Chương trình khuyến mãi tập trung ở TP.HCM kết nối với chương trình Ngày không tiền mặt 2023 sẽ được tổ chức liên tục ba tháng, kéo dài đến 15-9, thay vì một tháng như mọi năm.

 Mùa mua sắm 2023 sẽ kéo dài 3 tháng với hơn 7.000 chương trình khuyến mãi
Ảnh: QUANG ĐỊNH

Ông Bùi Tá Hoàng Vũ, giám đốc Sở Công Thương TP.HCM, cho biết khi trao đổi với Tuổi Trẻ về chương trình khuyến mãi "Mùa mua sắm - Shopping Season" 2023 với sự tham gia của 3.000 doanh nghiệp, trên 7.000 chương trình khuyến mãi. Đây cũng là năm thứ 3 liên tiếp TP.HCM tổ chức chương trình khuyến mãi tập trung Shopping season.

 Ông Bùi Tá Hoàng Vũ - Ảnh: Q.ĐỊNH

* Vì sao "mùa mua sắm" năm nay được kéo dài đến ba tháng thay vì một tháng như mọi năm?

- Những năm trước, chúng tôi tổ chức từ ngày 15-6 đến 15-7 cho mùa mua sắm hè, còn 15-11 đến 31-12 cho mùa mua sắm xuân. Tuy nhiên, tình hình kinh tế năm nay khó khăn nên chúng tôi quyết định tổ chức khuyến mãi tập trung trong suốt ba tháng để góp phần tăng sức mua, nâng tổng cầu của TP.HCM.

Với chương trình này, doanh nghiệp sẽ chủ động hơn trong việc thực hiện các kế hoạch kinh doanh của mình, có thể bán được những đơn hàng lớn. Trong khi đó, người tiêu dùng có thể mua được những đơn hàng với giá rất hấp dẫn. Bởi khung khuyến mãi lên đến 100%, cao hơn các khung bình thường. Do đó, chương trình đã nhận được sự hưởng ứng rất mạnh mẽ của cộng đồng doanh nghiệp.

* Mùa khuyến mãi năm nay sẽ đồng hành với chương trình Ngày Không tiền mặt, các doanh nghiệp sẽ có chính sách ưu đãi thêm cho khách thanh toán không tiền mặt?

- Năm nay chúng tôi phối hợp với báo Tuổi Trẻ, cùng sự kiện Ngày không tiền mặt, trong đó có chuỗi hoạt động của lễ hội Không tiền mặt - Cashless Town. Sau ba ngày lễ hội kết thúc, chúng tôi còn cả không gian ba tháng để khuyến khích các DN tham gia Shopping season, sẽ khuyến mãi thêm cho khách hàng thanh toán không dùng tiền mặt.

Chương trình sẽ tiếp nối sự kiện, không dừng lại ở lễ hội. Theo tôi, việc gắn kết chương trình Không tiền mặt sẽ mang lại nhiều ý nghĩa bởi tỉ lệ dùng smartphone ở TP.HCM rất cao. Ngoài ra, chương trình khuyến mãi tập trung kéo dài ba tháng liên tục cộng với những hoạt động truyền thông mà báo Tuổi Trẻ cũng như các cơ quan báo chí tạo ra sẽ giúp doanh nghiệp có sức mua lớn hơn.

* Ngoài chuyện giá cả, vấn đề chất lượng hàng hóa cũng cần được quan tâm kiểm soát, thưa ông?

- Chất lượng hàng hóa là một trong những vấn đề chúng tôi rất quan tâm. Những doanh nghiệp làm ăn bài bản luôn có những giải pháp tự bảo vệ giá trị, chất lượng sản phẩm. Người tiêu dùng cũng đánh giá một cách trực tiếp.

Ngoài ra, chúng tôi phối hợp với quản lý thị trường để tăng cường kiểm tra ngẫu nhiên. Sẽ xử lý nghiêm những doanh nghiệp vi phạm pháp luật và ảnh hưởng đến quyền lợi của người tiêu dùng, tạo sự công bằng trong hoạt động kinh doanh.

* Ông Dương Anh Đức (phó chủ tịch UBND TP.HCM):

Thương hiệu riêng của TP.HCM

Chương trình khuyến mãi tập trung "Mùa mua sắm - Shopping Season" được TP triển khai từ năm 2021 với mục tiêu kích thích tiêu dùng nội địa, thúc đẩy sản xuất kinh doanh, để TP hình thành trung tâm mua sắm hiện đại của cả nước và khu vực...

Điều đáng mừng là đến nay chương trình đã trở thành hoạt động thường niên được du khách, người tiêu dùng của TP.HCM và cả nước chờ đón, bước đầu tạo thương hiệu riêng của TP.

Với kỳ tổ chức thứ ba, TP đã chỉ đạo Sở Công Thương triển khai nhiều điểm mới thông qua huy động tổng lực, kết hợp của nhiều ngành, nhiều lĩnh vực từ công thương, y tế, giáo dục cho đến văn hóa, hàng không... gắn với đẩy mạnh thanh toán không tiền mặt, hy vọng mang đến những trải nghiệm thú vị, hài lòng cho du khách, người tiêu dùng.

Các chương trình khuyến mãi

- Từ ngày 15-6 đến 15-9: Hơn 3.000 doanh nghiệp tham gia "Mùa mua sắm - Shopping Season" với trên 7.000 chương trình khuyến mãi thuộc các lĩnh vực sản xuất công nghiệp, dịch vụ, thương mại, du lịch... với mức khuyến mãi tối đa 100%.

- Từ 15-7 đến 15-8: TP sẽ tổ chức các tour, tuyến du lịch kết hợp mua sắm trên địa bàn, các đơn vị tham gia cùng chia sẻ chi phí và lợi ích, tạo ra nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn, thu hút khách du lịch.

- Từ 15-8 đến 15-9: Chương trình khuyến mãi hàng hiệu với sự tham gia của các thương hiệu lớn, uy tín trên thế giới, với nhiều chương trình khuyến mãi đa dạng, hạn mức khuyến mãi hấp dẫn.

Nguồn Tuổi trẻ Online