TP. Hồ Chí Minh: Nhiều mặt hàng thiết yếu được khuyến mãi trên 50%

TP. Hồ Chí Minh: Nhiều mặt hàng thiết yếu được khuyến mãi trên 50%

(TBTCO) - Sở Công thương TP. Hồ Chí Minh cho biết, hiện có khoảng 30% số chương trình khuyến mãi của các đơn vị, doanh nghiệp có hạn mức khuyến mãi vượt trên 50%, thậm chí có doanh nghiệp còn áp dụng khuyến mãi lên tới 100%.


 Nhiều thực phẩm thiết yếu được giảm giá sâu tại TP. Hồ Chí Minh để kích cầu tiêu dùng.

Theo thông tin từ Sở Công thương TP. Hồ Chí Minh, chương trình khuyến mãi tập trung đợt 1/2023 (Shopping Season) đã ghi nhận kết quả khả quan sau hơn 1 tháng triển khai. Tính từ ngày phát động chương trình (15/6) đến nay, chương trình đã có hơn 3.000 doanh nghiệp đăng ký với khoảng 7.200 chương trình khuyến mãi (không tính các chương trình khuyến mãi thường, được thực hiện thường xuyên).

Số doanh nghiệp tham gia chương trình tăng 7,5%, số lượng chương trình tăng khoảng 20% so với cùng kỳ năm 2022. Ngoài ra, có khoảng 30% số chương trình khuyến mãi tập trung có hạn mức khuyến mãi vượt trên 50%, thậm chí có doanh nghiệp khuyến mãi lên tới 100%. Trong đó, nhóm mặt hàng có nhiều ưu đãi tập trung là hàng thiết yếu, hàng tiêu dùng, thực phẩm, thời trang, mỹ phẩm, văn phòng phẩm...

Tính đến nay, chương trình khuyến mãi tập trung đợt 1 cũng đã đóng góp vào sự tăng trưởng của tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng tháng 6, ước đạt 102.314 tỉ đồng, tăng 3% so với tháng 5 và tăng 11,2% so với cùng kỳ năm 2022. Đặc biệt, doanh nghiệp có mức khuyến mãi cao nhất trong đợt này là Công ty CP Foody với hình thức khuyến mãi hàng hoá, cung ứng dịch vụ không thu tiền, tỉ lệ khuyến mãi lên đến 100% và tổng giá trị chương trình khuyến mãi lên đến 296 triệu đồng. Tiếp theo là công ty TNHH Thời trang và mỹ phẩm châu Âu khuyến mãi đến đến 80%; Công ty CP Global Link khuyến mãi đến 95%; Công ty GS 25 khuyến mãi đến 100%; Công ty TNHH Mỹ phẩm Shiseido Việt Nam khuyến mãi đến 100%...

Hưởng ứng chương trình Shopping Season, dự kiến từ nay đến 15/8, Sở Du lịch TP. Hồ Chí Minh sẽ triển khai cho 5 doanh nghiệp lữ hành lớn phối hợp với các nhà hàng, khách sạn và các trung tâm thương mại như: Diamon Plaza, Vincom, Takasymaya… thiết kế các tour du lịch có nhiều chương trình giảm giá, ưu đãi lên đến 50%.

 Các mặt hàng gia dụng, thời trang, du lịch cũng được áp dụng giảm giá trong tháng khuyến mãi tập trung của TP. Hồ Chí Minh.

“Sở Công thương sẽ phối hợp với Sở Du lịch đề nghị các trung tâm này tổ chức khuyến mãi sâu để gia tăng giá trị cộng thêm cho khách du lịch khi đến đây tham quan, trải nghiệm các dịch vụ. Bởi từ ngày 15/8 đến 15/9, điểm nhấn khuyến mãi của TP. Hồ Chí Minh sẽ là đợt khuyến mãi tập trung của các thương hiệu lớn để gia tăng giá trị cho khách hàng, kích cầu mùa mua sắm cuối năm” - Theo đại diện Sở Công thương thành phố.

Đại diện Sở Công thương TP. Hồ Chí Minh cũng cho biết thêm, chương trình khuyến mãi, ưu đãi của doanh nghiệp được thường xuyên kiểm tra, kiểm soát để đi vào thực chất, tránh tình trạng "nâng giá ảo, bán giá thật".

Sắp tới, sở cũng đã có kế hoạch triển khai khuyến mãi tập trung đợt 2 theo hướng sẽ bầu chọn các đơn vị, địa điểm tích cực tham gia Shopping Season và sẽ có đề xuất thành phố khen thưởng; sẽ có cơ sở, quy chế giám sát việc thực hiện khuyến mãi tại các hệ thống thương mại, cửa hàng, doanh nghiệp...

Nguồn TTXVN